• Long Minh Books trân trọng giới thiệu tới các bạn chương trình khuyến mại dành cho tất cả các độc giả yêu mến sách của Long Minh. Long Minh Books sẽ giảm ngay 20% khi quý độc giả đặt sách trên fanpage Sách Long Minh ở link sau:https://www.facebook.com/sachkhoahocvatoan/Quý độc giả có thể liên hệ số hotline 0962603004 để đặt sách nhanh nhất. Long Minh Books rất cảm ơn những tình cảm của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh đã dành cho Long Minh trong suốt hơn mười năm qua.
  • Trong chuyến công tác về tập huấn dạy học STEM cho giáo viên THCS Yên Mô (Ninh Bình), ông Đỗ Hoàng Sơn, Giám đốc Công ty CPVHGD Long Minh đã ghé thăm và tặng những cuốn sách của Long Minh đến Tủ sách Gia đình Văn Bùi.
  • Phòng GD&ĐT huyện Thạch An tỉnh Cao Bằng chiều 29/10/2019 vừa quyết định thúc đẩy mạnh hơn nữa giáo dục STEM trong năm học này với sự hỗ trợ của những người yêu mến Thạch An, Cao Bằng. Hi vọng vào thời đại 4.0, Thạch An sẽ là nơi tạo ra mô hình STEM trên nền khuyến ĐỌC SÁCH cho tỉnh Cao Bằng để chuẩn bị cho Chương trình giáo dục phổ thông mới.Các em  học sinh ở  Thạch An, Cao Bằng thích thú với những cuốn sách Tập làm nhà phát minh của Công ty CPVHGD Long Minh mà các thầy cô Hà Nội gửi tặng. Từ những cuốn sách này, các em đã thực làm STEM tái chế rất nhiều mô hình thú vị và đầy sáng tạo.
  • Trao đổi với Lao Động, ông Đỗ Hoàng Sơn – Giám đốc Công ty Văn hóa giáo dục Long Minh - cho biết, việc bán được bản quyền của bộ sách “Em thích giỏi toán” sang Malaysia một phần nhờ vào thành tựu của giáo dục Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Những năm gần đây, nhiều học sinh của Việt Nam đoạt giải Toán quốc tế, đoàn Việt Nam tham dự Olympic Toán học thường đứng trong top 10 thế giới. Tại cuộc thi khoa học kỹ thuật Việt Nam cũng có giải cao.“Vì điều này, phía đối tác rất tò mò xem chúng ta học và dạy toán thế nào để có được thành tích đó. Ngoài ra, tác giả của bộ sách là Phạm Đình Thực, một nhà giáo nổi tiếng. Điểm quan trọng là bộ sách có thiết kế hiện đại với hình thẻ quạt, hình vẽ sinh động, hướng đến mục tiêu xuất khẩu rõ ràng chứ không chỉ để phát hành trong nước”- ông Sơn cho biết.
  • Đơn vị xuất khẩu được sách Toán ra nước ngoài là Công ty CP Văn hóa Giáo dục Long Minh, đáng chú ý, Nhà xuất bản Clever Media (Liên bang Nga) đã ký hợp đồng mua bản quyền 3 cuốn sách Toán bằng Tiếng Anh dành cho lớp mẫu giáo và lớp 1.Ba quyển sách hình chiếc dép tông nổi tiếng này là một phần của bộ sách "Em thích giỏi Toán" do Long Minh hợp tác với Nhà xuất bản Play Bac (Cộng hòa Pháp) để phục vụ cho học sinh Việt Nam và xuất khẩu ra thế giới.Trao đổi với báo chí, ông Đỗ Hoàng Sơn, Giám đốc Công ty cổ phần Văn hóa Giáo dục Long Minh cho biết: "Sau lần đầu tiên xuất bản thành công tại Việt Nam, chúng tôi đã quyết định đem phiên bản tiếng Anh của bộ sách này giới thiệu tại Hội sách lớn nhất thế giới Frankfurt năm 2014 diễn ra tại nước Đức.Bộ sách nhận được sự quan tâm của các nhà xuất bản từ hơn 10 quốc gia trên thế giới, và Nga là nước đầu tiên ký hợp đồng chính thức mua bản quyền.
  • Bộ sách "Em thích giỏi toán" được nhà xuất bản Pelangi (Malaysia) mua bản quyền và phát hành ở thị trường Malaysia, Singapore, Thái Lan và Indonesia.Đối tác Malaysia mang bộ sách trưng bày tại Hội sách Hà Nội 2019, tổ chức đầu tháng 10 nhân kỷ niệm 20 năm Thủ đô Hà Nội đón nhận danh hiệu UNESCO "Thành phố vì hòa bình". Bộ sách gồm 7 cuốn, của nhà giáo Phạm Đình Thực, họa sĩ minh họa Bùi Tuấn Linh cùng nhóm dịch, thiết kế của Công ty Văn hóa giáo dục Long Minh.
  • Ông Đỗ Hoàng Sơn, nguyên thành viên ban giám khảo cuộc thi Khoa học và kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học 2012. Trong làng xuất bản mọi người gọi ông là Mr Index, vì đã mười năm nay ông Sơn nói và làm Index.Ông Sơn là giám đốc công ty sách Long Minh, đơn vị đã xuất khẩu được bản quyền sách toán tiểu học và mầm non của Việt Nam sang Liên bang Nga và ASEAN. Trao đổi với phóng viên KH&PT, ông Sơn khẳng định: Chỉ có khoa học mới làm thay đổi đất nước.
  • STEM là viết tắt của các từ Science - khoa học, Technology - công nghệ, Engineering - kỹ thuật và Math - toán học.Giáo dục STEM là một chương trình giảng dạy nhằm trang bị cho người học những kiến thức, kỹ năng liên quan các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, theo cách tiếp cận liên môn, giúp người học có thể áp dụng để giải quyết vấn đề thực tiễn trong cuộc sống hằng ngày.Thay vì dạy bốn môn học trên một cách tách biệt, STEM kết hợp cả bốn thành một mô hình học tập gắn kết, dựa trên các ứng dụng thực tế, trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng để làm việc và phát triển trong thế giới công nghệ hiện đại, tăng khả năng cạnh tranh trong nền kinh tế mới.
  • "Em thích giỏi toán" gồm 7 cuốn sách, trong đó 2 cuốn dành cho bậc mầm non và 5 cuốn theo năm khối lớp ở bậc tiểu học, được ra mắt ở Việt Nam từ năm 2013. Bộ sách gồm nhiều bài toán hay, được lựa chọn kỹ càng và có hình thức chuyển tải mới mẻ. Sách được thiết kế theo hình thức các tấm thẻ xòe quạt thông minh giống bộ sách "Nhà thông thái", vốn được ưa chuộng tại Pháp và Mỹ. Ông Đỗ Hoàng Sơn, Giám đốc Công ty Văn hóa giáo dục Long Minh, cho biết nhà xuất bản Pelangi mua bản quyền bộ sách từ năm 2017 và mới in 5.000 bản mỗi cuốn để bán ở bốn thị trường thuộc ASEAN. Hôm 2/10/2019 là lần đầu tiên bộ sách do nhà xuất bản Malaysia phát hành được trưng bày tại Việt Nam.
  • Đơn vị mua bản quyền bộ Em thích giỏi toán của Việt Nam và trưng bày các bản sách vừa in ở Hội sách Hà Nội 2019 chính là nhà xuất bản Pelangi nổi tiếng, một trong ba nhà xuất bản lớn nhất của Malaysia.Đây là lần thứ hai bộ sách này được xuất bản ở nước ngoài: lần đầu ở LB Nga, in bằng tiếng Nga 3 cuốn (2 cuốn mầm non và 1 cuốn lớp 1); lần này in ở Malaysia cả bộ 7 cuốn (2 cuốn mầm non và 5 cuốn tiểu học từ lớp 1 tới lớp 5). Nhà xuất bản Pelangi đã mua bản quyền để được bán ở 4 thị trường sách lớn của ASEAN bao gồm Malaysia, Singapore, Thái Lan và Indonessia.