• Không ít nhà khoa học tâm huyết với nền khoa học Việt Nam nói chung, sách khoa học nói riêng phải ngao ngán trước hiện trạng sách phổ biến khoa học (gọi ngắn gọn là sách khoa học) nước ta vừa thiếu, vừa yếu.
  • Đã có thêm nhiều sách Việt được dịch ra các thứ tiếng, lan tỏa tới độc giả nước ngoài nhờ nỗ lực của những người yêu sách trong và ngoài nước.
  • (longminh) - Năm 2008, công ty cổ phần văn hoá giáo dục Long Minh (Long Minh Books) đã bỏ ra hơn 300 triệu đồng mua bản quyền sách của nhà xuất bản Play Bac (Pháp) về làm lại. Sáu năm sau, chính Play Bac đặt vấn đề mua bản quyền và đưa sách Long Minh ra thế giới!  
  • Chương trình VTV1 - Mỗi ngày một cuốn sách ngày 16/7/2013 giới thiệu bộ sách Giỏi toán: 
  • (Petrotimes) - Bạn đọc: Trong quý I/2013, NXB Đại học Quốc gia Hà Nội đã phát hành quyển Hình thái học trong từ láy tiếng Việt của GS Phan Ngọc, với lời giới thiệu ở bìa 4:“Ở tuổi 87, thật bất ngờ, ông lại cống hiến cho đời một công trình thú vị: Hình thái học trong từ láy tiếng Việt (…) được viết như một tùy bút khoa học (…). Công trình này đã ghi lại được những suy nghĩ, trăn trở suốt cuộc đời của tác giả về những vấn đề then chốt của tiếng Việt: vấn đề chữ Nôm, vấn đề chữ quốc ngữ, vấn đề cải cách chữ quốc ngữ, vấn đề hệ thống ngữ âm tiếng Việt, vấn đề hình thái học trong tiếng Việt, vấn đề cấu trúc của từ láy trong tiếng Việt, quy luật phù trầm và từ Hán Việt”.Những vấn đề được giới thiệu xem ra phong phú và quan trọng so với sức chứa của 124 trang khổ 16x24. Vậy xin ông An Chi cho biết đây là một quyển sách có giá trị như thế nào.Xin cảm ơn ông!Đỗ Thế Thuật (Hoàn Kiếm, Hà Nội)
  • (Dân trí)-Mặc dù không giành giải thưởng cao tại hội thi Intel ISEF quốc tế như năm 2012 nhưng năm nay, đoàn Việt Nam đã có một bước tiến vượt bậc trong con mắt của bạn bè quốc tế. Với hai giải Tư đạt được, đoàn xếp trên cả Pháp, Argentina, ngang hàng với Hàn Quốc, Nam Phi…
  • Sách được thiết kế theo hình thức các tấm xòe quạt giúp trẻ có hứng thú hơn khi tiếp cận các bài toán hay, toán khó cấp 1.
  • (HNMO) - Đối diện với các con số, các phép tính phức tạp hay những hình học rối rắm có thể khiến học sinh sợ và ngại học môn toán. Để giúp trẻ nuôi dưỡng đam mê với môn toán, Nhà giáo ưu tú Phạm Đình Thực, HCV toán Quốc tế Đậu Hải Đăng, HCB toán Quốc tế Nguyễn Hùng Tâm và HCB toán Quốc tế Nguyễn Tạ Duy vừa cho ra mắt bộ sách Giỏi toán lớp 1, Giỏi toán lớp 2, Giỏi toán lớp 3, Giỏi toán lớp 4 và Giỏi toán lớp 5 do Công ty VHGD Long Minh phát hành.
  • Những trò chơi điện tử online thường có sức hút đối với trẻ nhỏ. Để hạn chế ham mê đó, cha mẹ cần tạo cho các bé những trò chơi vui vẻ và lành mạnh khác.