Năm Xuất bản

  • Quảng cáo bên phải tin tức
  • Nhà thông thái lớp 4, 5, 6
  • Bộ sách tập làm nhà phát minh
Chi tiết sản phẩm
Những kẻ độc tài tàn bạo nhất lịch sử
Tác giả: Shelley Klein
Nhà xuất bản: Công An Nhân Dân
Dịch giả: Lưu Mạnh Hùng
Năm xuất bản: 2010
Số trang: 172
Kích thước: 16 x 24
Tình trạng: Tạm hết
Giá bìa: 60.000 VND
Giới thiệu

Tất cả những kẻ độc tài không chỉ được gắn với từ độc ác mà còn được gắn với cả từ tham nhũng. Lord Acton từng nói: "Tất cả quyền lực đều có xu hướng tham nhũng và quyền lực càng tuyệt đối thì tham nhũng càng tuyệt đối".

Bất kể kẻ độc tài nào cũng đều áp đặt ý chí đối với công chúng, lời nói của chúng là luật, không kẻ nào được chống lại các kế hoạch hoặc tham vọng của chúng. Và chúng sẽ làm bất cứ việc gì để duy trì sự cai trị của chúng.

Mười kẻ độc tài trong cuốn sách này kéo dài trong nhiều thế kỉ, từ Herod Đại đế năm 74 trước Công nguyên, đến Shaka Zulu thế kỉ XVIII, rồi tới Idi Amin. Bóng ma của những kẻ độc tài bạo chúa vẫn xưa như lịch sử, thậm chí ngày nay vẫn dùng dùi cui để dọn đường lên nắm quyền.

Việc đưa đất nước nằm dưới một sự cai trị độc tài đòi hỏi phải dã man, tàn bạo và không khoan nhượng bởi bất kể lúc nào cũng có ứng viên sẵn sàng tranh đoạt cai trị bằng sức mạnh bạo lực. Và chính lúc ấy, những kẻ độc tài này đã phạm vào những tội ác tày trời.

Bằng các tội ác của bọn chúng, Những kẻ độc tài tàn bạo nhất lịch sử  sẽ cung cấp cho dộc giả một cái nhìn vào bên trong cuộc sống, cũng như động cơ và sự tham nhũng đối với "quyền lực tuyệt đối" của những kẻ độc tài.

Lời bình
Chưa có phản hồi

Captcha image