Năm Xuất bản

  • Quảng cáo bên phải tin tức
  • Nhà thông thái lớp 4, 5, 6
  • Bộ sách tập làm nhà phát minh
Chi tiết sản phẩm
Những phép màu toán học
Tác giả: Johnny Ball
Nhà xuất bản: Kim Đồng
Dịch giả: Đỗ Ngọc Hồng
Năm xuất bản: 2011
Số trang: 96
Kích thước: 22.6 x 27.6
Tình trạng: Tạm hết
Giá bìa: 118.000 VND
Giới thiệu

Toán học là một môn khoa học được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Nhưng để hiểu hơn toán học thời hiện đại thì các bạn nên quay về những ngày đầu tiên của toán học và đo lường. Cuốn sách Những phép màu toán học của NXB Dorling Kindersley sẽ giới thiệu với các bạn những nhà toán học trong tiến trình lịch sử đã sử dụng các phép màu trên các con số để tìm hiểu thế giới và khám phá những bí ẩn của vũ trụ. Sách do Công ty Cổ phần Văn hóa Giáo dục Long Minh phối hợp với NXB Kim Đồng mua bản quyền và phát hành.

    Tác giả Johnny Ball là người say mê nghiên cứu toán học và khoa học. Ông đã dàn dựng và là người dẫn 20 chương trình truyền hình về toán học và khoa học. Chương trình Think of a number (Hãy nghĩ về một con số) do ông dàn dựng là chương trình hàng đầu trên BBC đã góp phần khiến toán học trở nên dễ hiểu mà vẫn lí thú đối với các em thiếu nhi. Ông đã nhận được một giải thưởng BAFTA, một đề cử cho giải Emmy và 10 giải lớn nhỏ khác. 
    Nếu như trong Thế giới diệu kì của các con số, tác giả Johnny Ball kể những câu chuyện kì lạ về quê hương của các con số và chỉ ra rằng các con số cũng có thể chứa đầy sự ngạc nhiên, tinh nghịch và lí thú thì Những phép màu toán học lại hướng đến “các con số biết nói”. Các con số sẽ chẳng có tác dụng gì nếu chúng ta không sử dụng chúng. Chúng ta không chỉ sử dụng chúng để đếm mà còn để đo nữa. Đây là khởi đầu của những phác thảo, thiết kế và xây dựng các công trình, khơi nguồn cho việc thám hiểm thế giới hay tạo ra những đột phá trong khoa học.
    Cuốn sách này sẽ đưa các bạn vượt thời gian quay trở về những ngày đầu của toán học và đo lường, giới thiệu với các bạn những nhà ảo thuật toán học, giúp bạn biết và hiểu về ý nghĩa của những con số, trả lời các câu hỏi như: Ai đã chia một ngày thành hai lần 12 tiếng? Vì sao số pi (π) được cho là “số siêu việt”? Cách xác định tuổi và khoảng cách của thiên hà? Làm thế nào tính được tốc độ của ánh sáng? Bằng cách nào xác định được trọng lượng gần đúng của bạn mà không cần cân?... Những câu chuyện sẽ đưa bạn từ qúa khứ thẳng tới thời hiện đại và hé lộ những cách thức đầy sáng tạo mà ngày nay chúng ta dùng để đo hầu hết mọi thứ.
    Cuốn sách hấp dẫn bạn đọc bởi hàng chục câu hỏi hóc búa và các đáp án bất ngờ. Phần cuối sách là bảng tra cứu theo vần đóng vai trò như một công cụ hữu ích để bạn đọc rèn luyện thói quen tra cứu nhanh, phục vụ cho việc nghiên cứu và học tập. Cuốn sách đáng được các bạn chia sẻ và chắn chắn sẽ nuôi dưỡng đam mê của các bạn với toán học và khoa học.
 
    
Lời bình
Chưa có phản hồi

Captcha image