Năm Xuất bản

  • Quảng cáo bên phải tin tức
  • Nhà thông thái lớp 4, 5, 6
  • Bộ sách tập làm nhà phát minh
Chi tiết sản phẩm
Những tên cướp biển khét tiếng nhất lịch sử
Tác giả: Shelley Klein
Nhà xuất bản: Công An Nhân Dân
Dịch giả: Nguyễn Thị Thanh Lam
Năm xuất bản: 2010
Số trang: 251
Kích thước: 13 x 20.5
Tình trạng: Tạm hết
Giá bìa: 68.000 VND
Giới thiệu

Những con thuyền lớn của các quốc gia trên thế giới luôn ra khơi với nguy cơ đụng độ thuyền cướp biển. Và chính sự hưng thịnh, giàu có của những con thuyền này đã mang đến thời vàng son cho cướp biển, thời mà những tên cướp biển đã trở thành nguồn cảm hứng cho các bộ phim hành động của Hollywood sau này.

Từ thế kỉ XVI đến đầu thế kỉ XIX, cướp biển đã trở thành nỗi ám ảnh trên các tuyến thương mại hàng hải. Mặc dù cướp biển cướp phá các con thuyền và giết hại thủy thủ nhưng không một nhà chức trách nào có thể bắt được chúng và cũng không nhân chứng nào có thể buộc tội chúng trước tòa vì người chết chẳng thể lên tiếng. Khi những con thuyền chạy bằng hơi nước nhanh hơn, lớn hơn và hiện đại hơn ra đời để thay thế cho các thuyền buồm, lực lượng hải quân đã trở nên thiện chiến hơn, chấm dứt tình trạng coi thường pháp luật trên biển. Tuy nhiên, cướp biển vẫn còn tồn tại mặc dù chúng chỉ cướp bóc chớp nhoáng bằng những chiếc xuồng máy khác với những tên cướp biển khát máu ngày xưa…

Grace O’Malley – nữ chúa hải tặc

“Đến gặp tôi còn có một nữ chúa hải tặc tên là Granny Imallye, cô ấy mong muốn được trợ lực cho quân đội. Dù ở Scotland hay Ireland, tôi vẫn sẽ ban cho cô ta 3 chiếc thuyền buồm cùng 200 lính chiến đấu. Đi cùng cô ta là vị hôn phu, có vẻ như cô ta làm một chiến binh trên thuyền lẫn trên bộ đều xuất sắc hơn vai trò một người vợ. Đây đúng là người phụ nữ khét tiếng nhất trên biển Ireland…”

Lời bình
Chưa có phản hồi

Captcha image