Năm Xuất bản

  • Quảng cáo bên phải tin tức
  • Nhà thông thái lớp 4, 5, 6
  • Bộ sách tập làm nhà phát minh
Chi tiết sản phẩm
Origami với các khối đa diện
Tác giả: Marcel Morales
Nhà xuất bản: Dân Trí
Dịch giả: Nguyễn Thị Dung
Số trang: 76
Kích thước: 19,5 x25,5 cm
Tình trạng: Tạm hết
Giá bìa: 70.000 VND
Giới thiệu

Nhắc đến Toán học mọi người đều nghĩ đó là một môn học khô khan và “khó gần”! Nhưng thực tế có phải vậy không? Toán học rất gần gũi và luôn xuất hiện trong cuộc sống thường nhật của chúng ta. Toán học ẩn chứa khắp mọi nơi, từ những đồ vật nhỏ nhặt như áo, quần… cho tới những vật dụng công nghệ như laptop, smart-phone… mà chúng ta chưa nhận ra đó thôi!

 

Các bạn đang cầm trên tay cuốn Origami và các khối đa diện, một cuốn sách mà thoạt nghe tên, các bạn sẽ nghĩ đó là một sách Toán học hay là một cuốn sách dạy một phần nhỏ của nghệ thuật xếp giấy origami?

 

Cuốn sách mà bạn đang có là một sự kết hợp hài hòa giữa toán học và nghệ thuật! Tác giả là giáo sư Marcel Morales, một nhà toán học người Pháp. Ông sẽ đưa chúng ta dạo chơi trong thế giới kỳ thú của những hình khối và origami. Thông qua origami, tác giả giúp ta đến với những kiến thức hình học một cách gần gũi và thân thương. Ở đây chúng ta không chỉ được học kiến thức mà còn được trực tiếp trải nghiệm toán học một cách cụ thể: chỉ từ những miếng giấy phẳng, chỉ với vài thao tác gấp, xếp rất đơn giản mà ta đã biến nó thành những khối đa diện cân đối và đẹp mắt. Đó có phải là sự kỳ diệu hay một phép màu?

Đó không phải là phép màu mà đó là Toán học!

Sách do công ty Long Minh liên kết với nhà xuất bản Dân Trí ấn hành. Giá bìa: 70.000đ 

 

Lời bình
Chưa có phản hồi

Captcha image