Chi tiết tin tức

Sách Việt ra thế giới

10:07:00 26/10/2015

Kinh doanh bản quyền sách Việt

Làm sao để chinh phục các NXB nước ngoài mua bản quyền các sản phẩm sách Việt là một điều khó. Với ước mơ ấp ủ đó, Công ty cổ phần văn hóa giáo dục Long Minh (Long Minh Books) vừa bước sang những ngày đầu năm 2014 đã hối hả thành lập dự án xuất khẩu sách. Ông Đỗ Hoàng Sơn, Giám đốc Long Minh Books, cho biết bộ sách Em thích giỏi toán - 111 bài toán khó do Long Minh Books thực hiện đã “lọt” vào mắt xanh của 7 đơn vị xuất bản nước ngoài ở Đức, Brazil, Nga, Romania, Canada, Argentina, Mexico tại Hội chợ sách quốc tế Frankfurt vừa qua. 7 đơn vị xuất bản này đã ký biên bản ghi nhớ đề nghị mua bản quyền bộ sách trên thông qua NXB Pháp Play Bac do Long Minh Books ủy quyền. Hiện tại, bộ sách này đã hoàn tất phần dịch ra tiếng Anh.

Được biết, Long Minh Books vừa triển khai dự án xuất bản Marcel Morales do Giáo sư toán học người Pháp Marcel Morales - Viện Fourier (Grenoble), Trường đại học Lyon 1 và Viện Nghiên cứu toán cao cấp (VIASM), làm trưởng nhóm. Ông Đỗ Hoàng Sơn cho biết dự án này sẽ tập trung dịch bộ sách 111 bài toán khó cùng một số đầu sách khác sang tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha, với sự hiệu đính của chính Giáo sư Marcel Morales.

Ngoài ra, Long Minh Books cũng triển khai dịch bộ sách 111 bài toán khó ra tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Hoa để xuất khẩu sang nhóm các nước Đông Bắc Á. Có thể nói đây là một tín hiệu đáng mừng đối với nền xuất bản VN bước vào đầu năm mới 2014 với khát vọng bay xa bay cao.

 

 Nguồn: Báo Thanh Niên

 
Chưa có phản hồi

Captcha image