[BST 2023] Hình xăm tứ thú: sự kết hợp giữa tinh thần và nghệ thuật

Bạn đang tìm Hình xăm tứ thú: sự kết hợp giữa tinh thần và nghệ thuật hãy để EBOOKS LONG MINH gợi ý cho bạn qua bài viết [BST 2023] Hình xăm tứ thú: sự kết hợp giữa tinh thần và nghệ thuật nhé.

New Page

Hình xăm Tứ Linh: sự kết hợp giữa tinh thần và nghệ thuật

 • 24/03/2023 – cập nhật ngày 24/03/2023

 • *

  Tác giả: Bệnh viện Kangnam

 • *

  776 lượt xem

Trong giới xăm hình, tứ linh thú là một bộ hình xăm vô cùng quen thuộc. Tứ linh bao gồm thanh long (rồng xanh), bạch hổ (cọp trắng), chu tước (phượng hoàng) và huyền vũ (rùa đen)…. Cùng xăm hình tứ thú đẹp và hợp phong thủy – Vị trí có thể được tìm thấy thông qua các bài viết dưới đây.

hình xăm tứ linh 1

Khám phá ý nghĩa phong thủy và vị trí xăm tứ linh phù hợp

Theo sách phong thủy, hình xăm tứ linh phải  được xăm đúng vị trí thì mới mang lại may mắn. Vì vậy, người xưa thường tự nhủ: Tả long, hữu bạch hổ, tiền Chu Vị, hậu Huyền Vũ đều có nguyên nhân sâu xa. Đó là, hình xăm rồng xanh nên được đặt trên cánh tay trái, hình xăm hổ trắng trên cánh tay phải, hình xăm phượng hoàng trên ngực trước và một con rùa đen với một con rắn quấn quanh hình xăm trên lưng.

Bốn con vật này được coi là bùa may mắn tự nhiên, nhưng bạn phải nhớ rằng chúng không mang lại may mắn cho tất cả mọi người. Vận may chỉ đến khi cung mệnh của chủ nhân trùng với một trong 4 hình xăm con vật này. Ngược lại, nếu bản mệnh không thể mang theo tứ linh thì sau khi xăm chủ nhân bị hao tổn sinh khí, điềm lành trở thành dữ, xung tương hòa.

1. Hình Xăm Tứ Linh – Rồng Xanh

Nghĩa

Theo quan niệm nghệ thuật, hình xăm rồng xanh tượng trưng cho con người hoàn thiện, khả năng thích nghi tốt với mọi môi trường, sức mạnh cũng như trí tuệ siêu việt.

Trong Phong Thủy, tứ linh – Hình Xăm Rồng Xanh là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và thịnh vượng. Hình xăm Rồng thể hiện khát vọng vươn tới vẻ đẹp chân – thiện – mỹ của con người. Hình xăm rồng xanh có thể loại bỏ tiểu nhân, thị phi và hỗ trợ thăng tiến trong sự nghiệp.

Hình xăm tứ thú 4

Drachentatoo

Hình Xăm Tứ Linh – Rồng Xanh

Vị trí xăm phù hợp

Với quan niệm “tái xuất long”, hình ảnh rồng xanh từ lâu đã được xăm trên cánh tay trái. Chỉ có xăm ở vị trí này mới có thể phát huy tối đa sức mạnh của rồng xanh.

Khi xăm rồng xanh, đầu rồng nên quay vào trong, không nên quay ra ngoài, vì quay vào trong tức là vầng hào quang hướng ra ngoài, tức là điềm gở.

Hình xăm tứ linh 2

Hình xăm tứ thú – Thanh long phù hợp xăm bên tay trái

hình xăm rồng ở vai

Hình xăm tứ linh – Thanh Long

Hình xăm rồng tứ linhHình xăm Thanh Long đầy mạnh mẽ và nam tính

Tuổi hợp để xăm

Trước khi sở hữu hình tứ thú – rồng xanh, bạn cần chú ý đến vấn đề tuổi và mệnh để tránh xung khắc. Những người tuổi Thìn, Mão, Hợi, Tuất đặc kị xăm hình rồng xanh.

Hình xăm tứ linh 3

Riêng tuổi Thìn, Mão, Hợi, Tuất không nên xăm hình rồng xanh

2. Hình xăm tứ thú – Hổ trắng

Ý nghĩa

Hổ trắng tượng trưng cho sức mạnh, sự xả thân và liều lĩnh. Đây là hình ảnh thể hiện cho đẳng cấp chiến binh, chúa sơn lâm thể hiện khí phách và sự dũng mãnh.

Theo truyền thuyết, hổ xanh có thể trấn tà khí, bảo vệ gia chủ và chế ngự hung thần. Hổ xanh là hình xăm tứ thú nghệ thuật có ý nghĩa cho quyền hành, sự toàn năng, lòng kiêu hãnh và vẻ đẹp. Theo quan niệm dân gian, hình xăm hổ xanh còn mang lại may mắn và hạnh phúc cho mọi người.

Hình xăm tứ linh 6

Hình Xăm Tứ Linh – Bạch Hổ

Hình xăm tứ thú – Hổ trắng

Vị trí xăm phù hợp

Khi chọn vị trí xăm hình hổ trắng, các cụ xưa đã có câu “Hữu bạch hổ”, tức là hổ trắng thích hợp xăm nhất ở phía cánh tay phải.

Hình xăm tứ linh 7

Bạch hổ thích hợp xăm ở cánh tay phải

Tuổi hợp để xăm

Nam giới là đối tượng đặc biệt ưa chuộng hình xăm hổ trắng. Các tuổi Dần, tuổi Ngọ, tuổi Tuất (tam hợp) rất thích hợp để xăm hình hổ trắng. Còn riêng người tuổi Tỵ nên tránh xăm hình bạch hổ lên người vì tuổi Dần và Tỵ rất xung khắc với nhau.

Hình xăm tứ thú 8

Tuổi Dần, Ngọ, Tuất phù hợp để xăm hình bạch hổ

3. Hình xăm tứ thú – phượng hoàng

Ý nghĩa

Hình xăm phượng hoàng mang ý nghĩa tích cực. Đây là biểu tượng của đức hạnh, sự thanh nhã và duyên dáng. Hình ảnh phượng hoàng biểu thị cho âm dương hòa hợp.

Trong truyền thuyết, phượng hoàng chỉ xuất hiện trong thời thịnh vượng và hòa bình mà không có trong thời kì tăm tối. Xăm hình tứ thú phượng hoàng thể hiện cho tình yêu chân thành, hy vọng vào tương lai tương đẹp và cuộc sống hạnh phúc.

Hình xăm tứ linh 12 con giáp

Hình xăm tứ thú – Phượng hoàng

Vị trí xăm phù hợp

Theo quan niệm dân gian, người ta thường đặt hình xăm tứ thú – phượng hoàng ở ngực trước (tiền Chu tước) để biểu thị sự kiêu hãnh và phú quý.

Hình xăm tứ linh 9

Chu tước thích hợp để xăm ở ngực

hình xăm tứ linh

Hình xăm phượng hoàng ở lưng sự phá cách cho bạn nữ cá tính

Hình xăm tứ thú phượng hoàng

Trào lưu xăm hình tứ thú ở lưng và ngực được nhiều bạn trẻ đón nhận

Tuổi hợp để xăm

Phượng hoàng mang đầy đủ các thuộc tính của bộ gà nên những người tuổi Sửu, Tỵ, Thìn rất tương hợp với với hình xăm chu tước này. Người mang tuổi Dậu, Tuất, Mão không tương hợp với bộ gà nên kỵ xăm hình phượng hoàng.

Hình xăm tứ thú 10

Menschen, die dem Alter des Huhns entsprechen, können sich ein Phönix-Tattoo machen lassen

4. Tätowierung der vier Bestien – Schwarze Schildkröte

Bedeutung

Die Schwarze Schildkröte (Xuan Vu) ist als heiliges Maskottchen bekannt, dessen Statue eine Schlange ist, die um eine schwarze Schildkröte gewickelt ist. Die Kombination aus Schildkröte und Schlange ist ein uraltes Symbol für Stärke und Langlebigkeit.

Insbesondere das Tattoo der schwarzen Schildkröte symbolisiert auch die Auflösung von mörderischen und gefährlichen Dingen. Die Schildkröte ist nicht nur eines der vier Vier-Tier-Tattoos, sondern auch ein beliebtes Vier-Geist-Tattoo.

Hình xăm tứ linh 15

Four Beasts Tattoo – Schwarze Schildkröte

Geeignete Tattoo-Position

“After Huyen Vu” bedeutet das Tattoo von vier Bestien – schwarze Schildkröte sollte auf der Rückenposition tätowiert werden. Diese Position repräsentiert die Unterstützung, Umarmung und den Schutz der Wohltäter von hinten.

Hình xăm tứ linh 14

Huyen Vu eignet sich zum Tätowieren auf dem Rücken

Das richtige Alter zum Tätowieren

Da die Schildkröte kein Tier unter den 12 Tieren ist, ist das Schwarze Schildkröte Tattoo für viele Menschen geeignet. Das Bild von „Xuan Vu“ ist jedoch eine Schlange, die sich um eine Schildkröte wickelt, sodass Sie dem Alter der Schlange mehr Aufmerksamkeit schenken können.

Hình xăm tứ linh 13

Schwarze Schildkrötentätowierung ist für viele Altersgruppen geeignet

Oben sind die Grundkenntnisse aufgeführt, die Menschen wissen müssen, die vier Biest-Tattoos besitzen möchten. Unsere Urgroßväter haben ein Sprichwort „Es gibt einen heiligen Geist, es gibt eine Abstinenz“, also überlege es dir am besten genau, bevor du dich für eines   dieser vier Tier-Tattoos entscheidest.

Viele Menschen haben jedoch eine Leidenschaft für das Tätowieren, ohne Zeit damit zu verbringen, sich über die Bedeutung von Tätowierungen für ihr Schicksal zu informieren. Daher verursachen diese Tätowierungen “das ganze Leben” von sich selbst. Manche Menschen müssen Tätowierungen entfernen, um sie an ihre neuen Arbeits- und Lebensumstände anzupassen.

Ngày nay, phương pháp xóa xăm bằng công nghệ cao ra đời giúp loại bỏ hình xăm triệt để mà không gây đau rát hay để lại sẹo xấu. Công nghệ xóa xăm mới đã được FDA chứng nhận an toàn với cơ thể và chứng minh hiệu quả trên hàng nghìn ca xóa xăm.

biết

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam là một trong những cơ sở chuyên khoa hàng đầu về thẩm mỹ tại Việt Nam. Với hơn 10 năm hoạt động, hiện Kangnam có 2 chi nhánh chính tại TP.HCM và Hà Nội, chuyên về nhiều lĩnh vực thẩm mỹ như mắt, mũi, chỉnh hình hàm mặt, tạo hình vóc dáng, nha khoa và điều trị da chuyên biệt. Bệnh viện được trang bị đầy đủ công nghệ, máy móc đạt chuẩn với hệ thống phòng mổ, công nghệ được tiếp nhận và chuyển giao từ các đơn vị y khoa uy tín từ Đức, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản. Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa tại Kangnam luôn cập nhật những xu hướng mới nhất trong ngành thẩm mỹ, với mục tiêu mang đến trải nghiệm thăm khám và điều trị an toàn, chất lượng.

Có 0 bình luận bài Hình xăm tứ thú: sự kết hợp giữa tinh thần và nghệ thuật

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận *

Tên

E-mail

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Gửi

Nhập thông tin của bạn

×

TIN LIÊN QUAN

 • Ý nghĩa của hình xăm trên cơ thể nghệ sĩ Binz: Những chi tiết đặc sắc

  Ý nghĩa của hình xăm trên cơ thể nghệ sĩ Binz: Những chi tiết đặc sắc

 • Mặt trời rực rỡ: Ý nghĩa và thiết kế hình xăm mặt trời độc đáo

  Mặt trời rực rỡ: Ý nghĩa và thiết kế hình xăm mặt trời độc đáo

 • 168+ hình xăm mệnh Thủy – Sức mạnh của nước và sự sống đầy năng lượng

  168+ hình xăm mệnh Thủy – Sức mạnh của nước và sự sống đầy năng lượng

 • 99+ Hình Xăm Tam Giác: Các mẫu hình xăm phù hợp cho nhiều phong cách và cá tính

  99+ Hình Xăm Tam Giác: Các mẫu hình xăm phù hợp cho nhiều phong cách và cá tính

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [BST 2023] Hình xăm tứ thú: sự kết hợp giữa tinh thần và nghệ thuật

Related Posts

[BST 2023] Hình xăm chim én: Câu chuyện của sự tự do và sự kiên trì

Bạn đang tìm Hình xăm chim én: Câu chuyện của sự tự do và sự kiên trì hãy để EBOOKS LONG MINH gợi ý cho bạn qua…

[BST 2023] 111+ hình xăm chân đẹp độc đáo cực cool ngầu cá tính

Bạn đang tìm 111+ hình xăm chân đẹp độc đáo cực cool ngầu cá tính hãy để EBOOKS LONG MINH gợi ý cho bạn qua bài viết…

[BST 2023] Quý Hợi 1983 hợp màu gì để thu hút tài lộc, may mắn?

Bạn đang tìm Quý Hợi 1983 hợp màu gì để thu hút tài lộc, may mắn? hãy để EBOOKS LONG MINH gợi ý cho bạn qua bài…

[BST 2023] 9 cách phối đồ với áo khoác jean lửng phong cách nhất 2023

Bạn đang tìm 9 cách phối đồ với áo khoác jean lửng phong cách nhất 2023 hãy để EBOOKS LONG MINH gợi ý cho bạn qua bài…

[BST 2023] Tổng hợp TOP những mẫu đầm body đẹp nhất hiện nay

Bạn đang tìm Tổng hợp TOP những mẫu đầm body đẹp nhất hiện nay hãy để EBOOKS LONG MINH gợi ý cho bạn qua bài viết [BST…

[BST 2023] Áo Sơ Mi Nam Dài Tay Cafe Melange Khử Mùi Kháng Khuẩn

Bạn đang tìm Áo Sơ Mi Nam Dài Tay Cafe Melange Khử Mùi Kháng Khuẩn hãy để EBOOKS LONG MINH gợi ý cho bạn qua bài viết…