[BST 2023] Thông điệp tâm linh bí ẩn trên hình xăm của người cơ tu

Bạn đang tìm Thông điệp tâm linh bí ẩn trên hình xăm của người cơ tu hãy để EBOOKS LONG MINH gợi ý cho bạn qua bài viết [BST 2023] Thông điệp tâm linh bí ẩn trên hình xăm của người cơ tu nhé.

New Page

Thông điệp tâm linh bí ẩn trên hình xăm của người đàn ông cơ bắp

02.03.2023 Vonthpttranhungdao

Bạn đang xem Thông Điệp Tâm Linh Huyền Bí Trên Hình Xăm Thầy Tu tại thpttranhungdao.edu.vn

Hình xăm không chỉ là hình vẽ trên cơ thể. Hình xăm có ý nghĩa rất cụ thể đối với nhiều nhóm dân tộc. Ví dụ như dân tộc Cơ Tu, với người dân nơi đây những hình xăm mang một ý nghĩa tâm linh rất đặc trưng. Xăm của người Cơ Tu có nhiều loại với nhiều hình thù khác nhau. Cho đến nay, nhiều nhà nghiên cứu văn hóa vẫn chưa đi đến kết luận chính xác nhất về ý nghĩa hình xăm của dân tộc Cơ Tu.

Thông điệp tâm linh trên hình xăm của người Cơ Tu

1. Vài nét về dân tộc Cơ Tu

Người Cơ-tu ở nước ta có khoảng 60.000 người, chủ yếu sinh sống ở các huyện Hiên, Giàng tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng, số còn lại tập trung ở các sườn núi phía Tây huyện Phú Lộc và phía Tây Nam huyện A Lưới. , Tỉnh Thừa Thiên Huế. khu vực tỉnh. Thiện Huệ.

Dân tộc Cơ Tu bao đời nay sinh sống trên dãy Trường Sơn hùng vĩ, cuộc sống còn khá hoang sơ, giản dị, hoạt động sản xuất chủ yếu vẫn là chăn nuôi gia súc, hái lượm… Dân tộc Cơ Tu có một nền văn hóa riêng , với nhiều cái lạ nhưng cũng không kém phần lạ. để vắt.

Người Cơ Tu nổi tiếng với tục ngủ muộn, tục cưa răng và điển hình nhất là tục xăm mình. Hình xăm trên người thường là những hình lạ mắt được biến tấu từ những hình đơn giản. Người Cơ Tu rất tài hoa, họ nổi tiếng với kỹ năng điêu khắc để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật riêng lẻ. Chính vì vậy những hình xăm của người Cơ Tu được thực hiện một cách khéo léo và khác thường. Nhưng đằng sau đó là cả một nền văn hóa, những điều ẩn chứa trong đó

Yên tâm bên ông già xám ảnh 1 yên tâm yên bình trên bức tranh xám của ông già 1

Người Cơ Tu có nền văn hóa rực rỡ của riêng mình

2. Thông điệp tâm linh trên hình xăm Cơ Tu

Khi tìm hiểu về dân tộc Cơ Tu, nhà nghiên cứu nói với Bezacier khá mơ hồ về hình xăm của họ: ông chia sẻ rằng ông rất thích thú với những hình xăm phụ nữ nhảy múa xăm trên da nhưng ông không biết rõ về họ. nó có nghĩa là Ông đưa ra giả thuyết rằng những hình xăm này có liên quan đến các linh hồn của cõi tâm linh.

Trong lịch sử, dân tộc Cơ Tu có tục xăm mình. Dù là nam hay nữ, việc xăm hình được thực hiện trên nhiều bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là trên khuôn mặt. Hình xăm được coi là một hình thức làm đẹp ở đây, phổ biến nhất khi nam giới đến tuổi trưởng thành và hướng đến mục tiêu kết bạn trăm năm. Những hình xăm được người Cơ Tu sử dụng phổ biến nhất là: một chấm tròn lớn chạy ngang lông mày và kéo dài đến mang tai, cây Ata, cây thánh giá, cái đầu hiền, hình người phụ nữ đang múa. Múa… Hình xăm phổ biến nhất là chấm, mã được xăm ở trán và cằm.

Cách tạo hình xăm của người Cơ Tu dễ dàng như chính cuộc sống của họ vậy. Họ sẽ đốt nách thân cây để lấy hứng, dùng ba cái gai cắm vào một cây tre nhỏ để làm cán rồi xăm vào những chỗ đã định sẵn. Sau khi xăm, họ bôi thuốc và khói rừng lên các vết xăm. Chỉ sau một ngày, vết xăm đen sẽ hiện lên trên bề mặt da.

bức tranh đơn giản về ba tâm hồn trên bức tranh xanh của người 3 tuổi hình ảnh đơn giản của ba linh hồn trên bức tranh xanh của người tuổi 3

Già làng vẫn giữ truyền thống xăm mình của người Cơ Tu

Die alten Leute im Dorf teilten, früher hatte jeder Tattoos wie das Sonnentattoo oder die Frau, die viel tanzte. Aber heute ist viel verloren gegangen. Tätowierungen der Co Tu-Leute haben eine Bedeutung als Talisman. Sie glauben, dass jeder Mensch einen Geist hat, wenn er schläft, wird der Geist herausfliegen und dank der Tätowierungen, aber dieser Geist wird den Besitzer identifizieren und zurückkehren.

Truyền thống xăm mình của người Cơ Tu đã dần mai một, những hình xăm mang ý nghĩa tâm linh xa xưa chỉ còn xuất hiện ở những người lớn tuổi. Tục xăm mình này thật thú vị, nó như một tôn giáo giúp đồng bào Cơ Tu ngày càng tăng trưởng.

Nếu bạn đang có hình xăm muốn thay đổi để có những hình xăm lạ mắt và ý nghĩa như đã san sớt thì có thể tham khảo công nghệ. xóa hình xăm Laser toning Plus – công nghệ xóa xăm hiện đại an toàn nhất hiện nay.

Sehen Sie mehr Details über die mysteriöse spirituelle Botschaft auf dem Tattoo des Muskelmanns

Thông điệp tâm linh bí hiểm trên hình xăm của người cơ tu

Hình Ảnh về: Thông điệp tâm linh bí hiểm trên hình xăm của người cơ tu Video về: Thông điệp tâm linh bí hiểm trên hình xăm của người cơ tu Wiki về Thông điệp tâm linh bí hiểm trên hình xăm của người cơ tu

Thông điệp tâm linh bí hiểm trên hình xăm của người cơ tu –

Hình xăm ko chỉ đơn giản là hình vẽ trên thân thể. Đối với nhiều nhóm dân tộc, hình xăm có ý nghĩa rất cụ thể. Chẳng hạn như dân tộc Cơ Tu, với người dân nơi đây, những hình xăm mang ý nghĩa tâm linh rất đặc trưng. Hình xăm của người Cơ Tu rất nhiều chủng loại, với nhiều hình thù không giống nhau. Đến nay, nhiều nhà nghiên cứu văn hóa vẫn chưa đi tới kết luận xác thực nhất về ý nghĩa hình xăm của dân tộc Cơ Tu.

cuộc sống bình thường của ba linh hồn trên bức tranh xanh của người tuổi 2 cuộc sống bình thường của ba linh hồn trên bức tranh xanh của người tuổi 2

Thông điệp tâm linh trên hình xăm của người Cơ Tu

1. Đôi nét về dân tộc Cơ Tu

Người Cơ-tu ở nước ta có khoảng 60.000 người, trú ngụ chủ yếu ở hai huyện Hiên và Giàng, tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng, số còn lại tập trung ở sườn núi phía Tây huyện Phú Lộc và phía Tây Nam huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế. địa bàn tỉnh. Thiện Huệ.

Dân tộc Cơ Tu bao đời nay sinh sống bên dãy Trường Sơn hùng vĩ. Cuộc sống của họ còn khá hoang vu, giản dị, hoạt động sản xuất chủ yếu vẫn là chăn nuôi, hái lượm… Dân tộc Cơ Tu có một nền văn hóa rất riêng, với nhiều nét lạ mắt nhưng cũng ko kém phần xa lạ. bí đao.

Người Cơ Tu nổi tiếng với tục ngủ nướng, cưa răng và tiêu biểu nhất là tục xăm mình. Hình xăm trên người thường là những hình lạ mắt được biến tấu từ những hình đơn giản. Người Cơ Tu khá tài hoa, họ nổi tiếng với tài điêu khắc để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật riêng lẻ. Đó là lý do vì sao những Xăm của người Cơ Tu cũng được thực hiện một cách khôn khéo, lạ mắt. Nhưng đằng sau đó là cả một nền văn hóa, những điều ẩn chứa trong đó

yên tâm yên bình trên bức tranh xám của ông già 1 yên tâm yên bình trên bức tranh xám của ông già 1

Người Cơ Tu có nét văn hóa rực rỡ riêng

2. Thông điệp tâm linh trên hình xăm của người Cơ Tu

Lúc nghiên cứu về dân tộc Cơ Tu, nhà nghiên cứu Bezacier san sớt khá mơ hồ về hình xăm của họ: ông san sớt rằng ông rất quan tâm tới hình xăm của những người phụ nữ nhảy múa xăm trên da của họ, nhưng ông ko hiểu rõ lắm về họ. ý nghĩa của nó. Ông đưa ra giả thuyết những hình xăm này có liên quan tới các vong linh của cõi tâm linh.

Trước đây, dân tộc Cơ Tu có tục xăm mình. Dù là nam hay nữ thì việc xăm hình được thực hiện ở nhiều vị trí trên thân thể, đặc thù là trên mặt. Hình xăm ở đây được coi như một hình thức làm đẹp, phổ thông nhất là lúc nam giới tới tuổi trưởng thành và muốn tìm bạn trăm năm. Những hình xăm được người Cơ Tu sử dụng nhiều nhất là: dấu chấm tròn lớn chạy dài trên lông mày và kéo dài tới mang tai, hình cây ata, chữ thập, đầu hiền, hình người phụ nữ đang múa. khiêu vũ… Hình xăm phổ thông nhất là dấu chấm, mã được xăm trên trán và cằm.

Làm thế nào để tạo ra Xăm của người Cơ Tu đơn giản như chính cuộc sống của họ. Họ sẽ đốt nách cây để lấy cảm hứng, dùng ba chiếc gai cắm vào một cây tre nhỏ để làm cán rồi xăm lên những vị trí đã định sẵn. Sau lúc xăm, họ bôi thuốc và khói rừng lên các vết xăm. Chỉ sau một ngày, vết xăm đen sẽ nổi lên trên bề mặt da.

hình ảnh đơn giản của ba linh hồn trên bức tranh xanh của người tuổi 3 hình ảnh đơn giản của ba linh hồn trên bức tranh xanh của người tuổi 3

Già làng vẫn giữ tục xăm mình của người Cơ Tu

Những người già trong làng san sớt, ngày xưa người nào cũng có những hình xăm như xăm mặt trời, hay xăm người phụ nữ đang nhảy múa rất nhiều. Nhưng ngày nay, rất nhiều thứ đã bị mất. Xăm của người Cơ Tu có ý nghĩa như một lá bùa hộ mệnh. Họ tin rằng mỗi người đều có vong linh, lúc ngủ vong linh sẽ bay ra ngoài và nhờ những hình xăm nhưng vong linh đó sẽ nhận diện được chủ sở hữu và trở về.

Truyền thống xăm mình của người Cơ Tu đã dần mai một, những hình xăm mang ý nghĩa tâm linh xa xưa chỉ còn xuất hiện ở những người lớn tuổi. Tục xăm mình này thật thú vị, nó như một tôn giáo giúp đồng bào Cơ Tu ngày càng tăng trưởng.

Nếu bạn đang có hình xăm muốn thay đổi để có những hình xăm lạ mắt và ý nghĩa như đã san sớt thì có thể tham khảo công nghệ. xóa hình xăm Laser toning Plus – công nghệ xóa xăm hiện đại an toàn nhất hiện nay.

[rule_{ruleNumber}]

#Thông #điệp #tâm #linh #bí #ẩn #trên #hình #xăm #của #người #cơ

Bạn thấy bài viết Thông điệp tâm linh bí hiểm trên hình xăm của người cơ tu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Thông điệp tâm linh bí hiểm trên hình xăm của người cơ tu bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Hình xăm đẹp #Thông #điệp #tâm #linh #bí #ẩn #trên #hình #xăm #của #người #cơ

Xem thêm:  128+ mẫu hình xăm cung kim ngưu đẹp mắt

Danh mục Hình xăm đẹp

Độc lạ Bình Dương với 3 khu tổ hợp vui chơi cho cuối tuần thư giãn

Lạng Sơn chuyển mục đích sử dụng hàng chục ha rừng trồng

Hình xăm dưới góc nhìn văn hóa: Nguyên cớ, nguyên nhân, nguyên do…

 • 30. Tháng chín 2021

(CTG) Xăm với những nhân vật trong bài là một cách biểu đạt bản thân, nên dù có 4 hay 25 hình trên người, họ đều khẳng định chưa dừng lại. Ca sĩ Thái Thùy Linh và họa sĩ thiết kế nội thất Trần Vũ Hải đều lấy con làm động lực để xăm hình đầu tiên. Còn với nhạc sĩ Phạm Hải Âu cho rằng, đời sinh viên đáng để xăm đánh dấu.

 • Post teilen
 • Auf Facebook teilen
 • Auf Twitter teilen

 

20-9-chu-cuoi-trao-qua-3-3947_1

Ca sĩ Thái Thùy Linh “khoe” hình xăm trong chuyến du ca tại Ngư Thủy, Quảng Bình.

AI CŨNG CÓ LẦN ĐẦU

Trần Vũ Hải: “Tôi muốn hình xăm gắn với đời sống của tôi, để bất kể thời điểm nào mình nhìn cũng thích. Tranh con gái vẽ hồi đó rất ngây thơ hồn nhiên là lựa chọn đầu tiên”.Kể từ 2008, các tác phẩm của Trần Hạnh Nguyên tới nay phủ gần kín cánh tay trái của bố.

Thái Thùy Linh có bao nhiêu hình xăm vẫn là một bí mật. Nhân dịp con gái đầu lòng Thái An đầy năm, Linh quyết định “nhúng chàm”. Hình đầu tiên là chữ viết tắt tên con. Khi bắt đầu nhận biết xung quanh, An tưởng người mẹ bị bẩn, nhưng Linh giải thích: “Vì mẹ yêu con nên muốn lưu dấu ấn của con lên người mẹ”. Đến nay đấy vẫn là vị trí hôn hít ưa thích của An.

Xăm với nhạc sĩ Hải Âu có hơi hướng “tâm linh không đùa được”. “Ban đầu tôi tính xăm một hình theo phong cách thổ dân (tribal) nơi bắp chân để mọi người đỡ nhìn và bố mẹ không biết”, anh kể. “Nhưng sau nhiều lần chuẩn bị xăm luôn có việc gì đấy làm trì hoãn, tôi nghĩ lại có thể hình này không hợp nên quyết định khi nào tìm được hình thật ý nghĩa mới xăm”. Cần đàn ghi ta trở thành hình xăm đầu tiên của tác giả Tìm một người như thế. To và rõ ngay trên cổ tay trái- khẳng định cây đàn đã hóa một phần xương tủy của anh.

Cảm hứng xăm của Q, công tác tại một trường đại học tại TP.HCM đến từ các nghệ sĩ nước ngoài, như Angelina Jolie. Q quan tâm tới truyền thống xăm của thổ dân Haida, Maori (Thái Bình Dương), Chin (Miến Điện), Butbut (Philippines). “Những họa tiết xăm truyền thống của họ rất hài hòa về hình học, thu hút bởi độ lặp, dễ gây ảo giác khi nhìn lâu”, cô nhận xét.

Hình xăm đầu tiên đánh dấu tuổi 30 của Q là một con quạ phong cách Haida, cũng là một biểu tượng cho chòm sao hộ mệnh của cô. “Người Haida quan niệm quạ tượng trưng cho Đấng Sáng thế và trí thông minh; trong Ngũ thường của Nho giáo, quạ đại diện cho Nhân”, Q bổ sung.

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH

Hải đã quy hoạch các vùng xăm trên cơ thể. Ngoài sự hiện diện của hai cô con gái sẽ là toàn bộ những thương hiệu anh đang làm chủ. Hình thuần trang trí duy nhất được phép xen vào là biển, sóng-thể hiện không gian sống hiện nay của anh, cách biển vài bước chân.

Hình xăm có âm thanh

Cho cậu con trai Cá Mập, Thái Thùy Linh dự tính xăm một hình có âm thanh. Có hai cách để một hình xăm cất tiếng khi quét bằng điện thoại. Một, xăm đúng dải tần của âm thanh dưới dạng sóng âm. Hai, xăm nguyên mã QR cho âm thanh nét hơn nhưng kém hấp dẫn về mặt thị giác. Người viết từng nghe một hình xăm phát ra tiếng run run của người mẹ tuổi xế chiều: “Mẹ nhớ con! Mẹ yêu con!” Rất xúc động.

Cụm hình xăm lớn nhất đến với Thái Thùy Linh trùng thời điểm cô suy sụp bởi nhiều cú sốc ập đến, bao gồm việc chia tay bố Cá Mập. “Tôi cảm giác như rơi xuống vực. Đó là năm 2018 lúc tôi ra album Như loài thú hoang”, cô chia sẻ. “Cũng nhờ âm nhạc, tôi ngộ ra nhiều thứ. Thấy mình giống như một chiến binh trọng thương nhưng đã sống sót vượt qua, hiểu được giá trị cuộc sống. Nên tôi quyết định triện cho mình chữ “ngộ” sau gáy kèm dòng Không có bùn không có sen trên ngực”. Bắp chân cô “ngự” một mandala (đồ hình vũ trụ) hình mũi tên tượng trưng cho sự hài hòa, mạnh mẽ. Hai hình vệ tinh- bánh lái phía trên, mỏ neo phía dưới nói lên “tinh thần chiến binh luôn khao khát, sẵn sàng ra khơi nhưng trong sâu thẳm vẫn là người phụ nữ của gia đình”.

Tám năm sau hình xăm đầu tiên, Hải Âu mới xăm tiếp, vẫn đểnhấn mạnh tình yêu âm nhạc với màu xanh lá chuẩn mệnh Mộc. Hai hình còn lại đều dành cho Van Gogh. “Tôi không chỉ hâm mộ danh tiếng và tác phẩm của ông mà còn kính phục sức làm việc. Nhìn vào ông, tôi được truyền thêm nhiều cảm hứng để bước tiếp con đường của mình”, Âu lý giải.Trừ hình mô phỏng bức Hoa hướng dương của Van Gogh, các hình khác đều do anh tự thiết kế. Âu quan trọng ý nghĩa hơn hình thức: “Nếu hình xăm mang cho bạn nhiều nghị lực, giúp bạn vượt qua một giai đoạn nào đó trong cuộc sống, nghĩa là nó thật sự đẹp”.

1_6

Vài hình xăm trong “bộ sưu tập” của Q. Ảnh: NVCC

Không thể liệt kê hết được ý nghĩa của 25 hình trên người, Q giới thiệu vài hình tiêu biểu: bìa một album nhạc jazz của Carl Morner Ringstrom (Thụy Điển); mảng đại dương làm nền cho ba chữ viết tắt tên các thành viên trong gia đình; bản thân đang tọa thiền; chú rùa biển bơi trong áng thơ của William Wordsworth (Anh); một bức tranh của Gustav Klimt (Áo)… Toàn bộ đều được vẽ mới hoặc thiết kế lại theo ý cô.

MỘT GÓC CON NGƯỜI

Thái Thùy Linh ví cơ thể như căn nhà, hình xăm là các món lưu niệm cần lưu lại để thỉnh thoảng ngắm nghía. Nhưng không phải ai cũng hiểu như vậy. Đôi khi đến địa điểm ghi hình rồi, ca sĩ mới được đề nghị che hình xăm ở chỗ dễ thấy đi. “Nếu chương trình cho rằng có hình xăm là vi phạm đạo đức thì thà là tôi không tham gia, chứ tôi không muốn che giấu những gì thuộc về con người mình”.

2_3

Tran Vu Hais Tattoo neben dem Original wurde von seiner Tochter gezeichnet.

Manchmal müssen “tätowierte Flügel” ihre eigenen Vorurteile überwinden. „Als ich zum ersten Mal ein Tattoo bekam, trug ich lange Ärmel zur Arbeit. Bei einem Treffen mit einem Partner decken Sie sich wieder mit Ihren Ärmeln ab. Nachdem ich es normal gesehen hatte, bemerkte es niemand. Darüber hinaus finden die Leute mein Tattoo aufgrund der Besonderheit meines Berufs auch leicht verständlich“, erinnerte sich Hai.

 

Pham Hai Au möchte mit 60 Jahren auf all die Tätowierungen auf seinem Körper zurückblicken und lächeln können, weil er ein lebenswertes Leben hatte, sich Mühe gab, danach strebte und nach dem Sinn des Lebens suchte: „Weißt du Was? Wenn ich älter bin, habe ich mich in der Vergangenheit ein bisschen verloren, aber wenn ich mir die Tattoo-Sammlung ansehe, kann ich mich an alles erinnern.

Und Q, ein Anhänger von Yoga und Vegetarier, schloss: “Für mich ist Tätowieren wie eine Kombination aus dem Tragen von Schmuck und dem Lesen eines Buches. Wissen, mein Ego wird durch die Menge an Wissen geformt, die in Büchern geladen ist. Und Tätowieren ist eine Form von dieses Ego in die Haut zu verwandeln, wie eine Art ewige Kleidung.”

3_3

“Ich mochte es schon als Student, aber ich hatte Angst, hinterfragt zu werden. Erst als ich zur Arbeit ging, beschloss ich, mich tätowieren zu lassen. Ich habe mich entschieden, auf die Schulter eines Geckos zu tätowieren, dessen Schwanz zu einem Sonnensymbol zusammengerollt ist, das für Gesundheit und Selbstvertrauen steht. Viele Leute, darunter zunächst Kollegen, waren auch überrascht, irgendwie amüsiert über die Seltenheit von Ärzten und Dozenten mit Tätowierungen. Scheuen Sie sich nicht, Studenten und Patienten um eine Bewertung zu bitten. Ich sage, jeder Mensch entscheidet sein eigenes Leben und was ihm wichtig ist, ein schönes und sinnvolles Tattoo steigert nur den Wert eines Menschen. Wenn ich ein schönes und passendes Tattoo für mein Leben finde, werde ich wieder tätowieren.“

Dr. Ngo Duc Hung – Autor von COVID Diary und Untold Stories

Biển TP

 • thẻ:
 • Xăm hình
 • hình xăm cơ thể
 • Sänger Thai Thuy Linh
 • Tran Vu Hai
 • Nhạc sĩ Phạm Hải Âu
 • chia sẻ bài đăng
 • Chia sẻ trên facebook
 • Chia sẽ trên Twitter
 • Tin tức khác từ thành viên này

Tin cùng chuyên mục

Nam sinh sáng tạo nội dung triệu view, đạt IELTS 7.5

Nam sinh sáng tạo nội dung triệu view, đạt IELTS 7.5

 • 2023-04-20 09:33:42

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ phát biểu trước Quốc hội Cuba

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ phát biểu trước Quốc hội Cuba

 • 2023-04-19 10:48:40

Khi giới trẻ... lười yêu

Khi giới trẻ… lười yêu

 • 2023-04-18 15:55:06

Các bạn trẻ bán vé miễn phí về tuổi thơ tại Đại Nội Huế

Các bạn trẻ bán vé miễn phí về tuổi thơ tại Đại Nội Huế

 • 2023-04-13 10:34:45

Người trẻ tìm cách tự chữa lành

Thanh thiếu niên cố gắng tự chữa lành vết thương

 • 2023-04-12 13:38:19

Nồi cháo yêu thương của học trò

Nồi cháo yêu thương của học trò

 • 2023-04-12 10:32:18

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [BST 2023] Thông điệp tâm linh bí ẩn trên hình xăm của người cơ tu

Related Posts

[BST 2023] Hình xăm chim én: Câu chuyện của sự tự do và sự kiên trì

Bạn đang tìm Hình xăm chim én: Câu chuyện của sự tự do và sự kiên trì hãy để EBOOKS LONG MINH gợi ý cho bạn qua…

[BST 2023] 111+ hình xăm chân đẹp độc đáo cực cool ngầu cá tính

Bạn đang tìm 111+ hình xăm chân đẹp độc đáo cực cool ngầu cá tính hãy để EBOOKS LONG MINH gợi ý cho bạn qua bài viết…

[BST 2023] Quý Hợi 1983 hợp màu gì để thu hút tài lộc, may mắn?

Bạn đang tìm Quý Hợi 1983 hợp màu gì để thu hút tài lộc, may mắn? hãy để EBOOKS LONG MINH gợi ý cho bạn qua bài…

[BST 2023] 9 cách phối đồ với áo khoác jean lửng phong cách nhất 2023

Bạn đang tìm 9 cách phối đồ với áo khoác jean lửng phong cách nhất 2023 hãy để EBOOKS LONG MINH gợi ý cho bạn qua bài…

[BST 2023] Tổng hợp TOP những mẫu đầm body đẹp nhất hiện nay

Bạn đang tìm Tổng hợp TOP những mẫu đầm body đẹp nhất hiện nay hãy để EBOOKS LONG MINH gợi ý cho bạn qua bài viết [BST…

[BST 2023] Áo Sơ Mi Nam Dài Tay Cafe Melange Khử Mùi Kháng Khuẩn

Bạn đang tìm Áo Sơ Mi Nam Dài Tay Cafe Melange Khử Mùi Kháng Khuẩn hãy để EBOOKS LONG MINH gợi ý cho bạn qua bài viết…