[BST 2023] 30 tháng 4 là ngày gì? Ý nghĩa lịch sử đặc biệt của ngày này

Bạn đang tìm 30 tháng 4 là ngày gì? Ý nghĩa lịch sử đặc biệt của ngày này hãy để EBOOKS LONG MINH gợi ý cho bạn qua bài viết [BST 2023] 30 tháng 4 là ngày gì? Ý nghĩa lịch sử đặc biệt của ngày này nhé.

New Page

Việt Nam tổ chức Lễ hội Bánh mì đầu tiên tại TP.HCM

Bánh mì là món ngon dát vàng trong làng nấu ăn Việt Nam. Việt Nam tổ chức Lễ hội Bánh mì đầu tiên tại TP.HCM

xem lướt qua

1. Thông tin về Lễ hội Bánh mì sẽ tổ chức tại TP.HCM 2. Lễ hội Bánh mì sẽ tổ chức tại TP.HCM có gì đặc biệt? 3.

Du khách nước ngoài đến Việt Nam thường chọn bánh mì và phở bởi đây là những đặc sản mang đậm nét đẹp ẩm thực Việt Nam. Hãy cùng Bách Hóa Xanh tìm hiểu lễ hội bánh mì sẽ được tổ chức tại TP.HCM nhé!

Thông tin đầu tiên về Lễ hội bánh mì tại TP.HCM

BrotfestBrotfest

Chiều 9-3, Hiệp hội Du lịch TP.HCM và Sở Du lịch TP.HCM đã họp công bố Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ nhất năm 2023, sẽ được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, TP.HCM. Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức từ ngày 30 tháng 3 đến ngày 2 tháng 4. Đúng như tên gọi “Lễ hội bánh mì”, đến tham dự, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng và thưởng thức những món ăn ngon với hương vị đặc sắc được chế biến từ nguyên liệu bánh mì.

Lễ hội bánh mì lần đầu tiên diễn ra tại TP.HCMLễ hội bánh mì lần đầu tiên diễn ra tại TP.HCM

Lễ hội Bánh mì Việt Nam được tổ chức với kỳ vọng mang đến nhiều trải nghiệm cũng như nhiều ấn tượng và lan tỏa nét đẹp ẩm thực Việt Nam nói chung ra khắp thế giới. Liên quan đến lễ hội này, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM, bà Nguyễn Thị Khánh cho biết, ban tổ chức cũng đề xuất chọn ngày 24/3 là Ngày Bánh mì Việt Nam, bởi đây cũng là ngày lần đầu tiên từ “bánh mì” xuất hiện trong từ điển Oxford. .

Bánh mì lọt top 6 món ăn đường phố ngon nhất thế giớiBánh mì lọt top 6 món ăn đường phố ngon nhất thế giới

Đáng tự hào nhất là vào tháng 2 năm nay, Taste Atlas – bản đồ ẩm thực thế giới – đã công bố 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới và bánh mì Việt Nam lọt vào top 6 của danh sách này.

2 Lễ hội Bánh mì tổ chức tại TP.HCM có gì đặc biệt?

Lễ hội Bánh mì tổ chức tại TP.HCM có gì đặc biệt?Lễ hội Bánh mì tổ chức tại TP.HCM có gì đặc biệt?

Lễ hội bánh mì được tổ chức ở TP.HCM dự kiến có khoảng 120 gian hàng của nhiều đơn vị như: Nhà hàng, tiệm bánh mì trên toàn quốc và đặc biệt hơn hết còn có các nhà cung cấp nước ngoài sẽ tham gia vào lễ hội. Sự kiện dự kiến sẽ thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan, mua sắm.

Các loại bánh mì được bày bán tại các gian hàngCác loại bánh mì được bày bán tại các gian hàng

Tại đây, các món bánh mì như: Bánh mì ngọt, bánh mì mặn, bánh mì nhân thịt, bánh mì bò Kobe…sẽ được bày bán trên các gian hàng. Theo như công bố, phần công diễn sẽ giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì cùng các loại bánh mì làm từ nông sản Việt Nam như rau củ quả.

Lễ hội được diễn ra chính là cơ hội lớn tạo nhiều điều kiện tốt hổ trợ các tổ chức lớn nhỏ đang theo ngành chế biến thực phẩm là bánh mì gặp được nhiều cơ hội tốt để phát huy tay nghề và sức sáng tạo của mình.

Trên đây là những thông tin liên quan đến lễ hội bánh mì lần đầu được tổ chức tại Việt Nam mà Bách hóa XANH muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng thông tin trên hữu ích. Cùng nhau đón chờ lễ hội này sẽ diễn ra như thế nào nhé!

Có thể bạn quan tâm:

 • Điểm giống và khác nhau giữa bánh mì đen và bánh mì trắng
 • Các công thức làm bánh mì chứng minh bánh mì Việt Nam là ngon nhất
 • Cách nướng bánh mì không cần lò

Chọn mua kem chống nắng tại Bách hóa XANH để bảo vệ làn da khi tham gia lễ hội bánh mì nhé:

30/4 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử

Đạt Phan Ngày đăng: 07-04-2023 Cập nhật: 07-04-2023

Ngày 30 tháng 4 là ngày gì? nguồn gốc và tầm quan trọng lịch sử 30/4 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử

Bạn có biết 30/4 là một trong những ngày lễ quan trọng nhất đối với Việt Nam chúng ta? Nhưng liệu bạn có thực sự hiểu rõ ý nghĩa lịch sử và nguồn gốc của ngày này? Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá tất tần tật mọi thứ hay ho và bổ ích nhất về sự kiện này cùng Di Động Việt ở ngay bài viết bên dưới này nhé.

1. 30/4 là ngày gì?

Ngày 30/4 là một sự kiện đánh dấu sự chấm dứt cuộc chiến tranh Việt Nam và đưa đất nước chúng ta thống nhất sau nhiều năm bị chia cắt. Ngoài ra, đây chính là ngày kỷ niệm sự thành công mỹ mãn của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975.

30/4 30/4 Người dân treo cờ để kỷ niệm ngày lễ

Cuộc nổi dậy được Đảng Cộng sản Việt Nam và quân đội nhân dân Việt Nam lãnh đão với sự hỗ trợ của các nước Đông Nam Á và Liên Xô. Với tinh thần chiến đấu anh dũng của dân ta, quân đội Mỹ và đồng minh buộc phải rút quân toàn bộ khỏi Việt Nam. Do đó, ngày 30/4 cũng được xem là ngày giải phóng miền Nam. Ngày này còn thể hiện sự đoàn kết và quyết tâm của nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến giành độc lập và thống nhất nước nhà.

Ngày 30/4 là một ngày đại lễ của toàn Việt Nam nên tất cả người lao động trên cả nước sẽ được nghỉ hưởng nguyên lương trong ngày này.

2. Lịch sử ra đời của ngày 30/4 là như thế nào?

Trong những ngày cuối năm 1974 – đầu năm 1975, Bộ Chính Trị Trung ương Đảng đã nhận ra ra một cơ hội vô cùng thuận lợi để thực hiện cách mạng và giải phóng Miền Nam. Lực lượng Miền Nam đã nhanh chóng thay đổi và được huy động để tận dụng thời cơ này để quyết đánh nhanh, thắng nhanh, đạt được mục tiêu.

Lúc này, Toàn quân, toàn dân đồng lòng tập trung toàn bộ lực lượng, binh khí và vật chất để cùng nhau tiến về Miền Nam. Chiến dịch giải phóng Sài Gòn – Gia Định được đổi tên thành “Chiến dịch Hồ Chí Minh” và bắt đầu xuất quân vào ngày 26/4.

Quân ta cứ và phòng thủ tại những điểm trọng yếu từ phía Đông để bảo vệ Sài Gòn. Tiếng súng đầu tiên đã vang lên để đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc chiến quyết liệt đầy hy vọng và cảm xúc để bắt đầu tiến vào trung tâm Sài Gòn.

30/4 30/4 Chiếc xe tăng húc thẳng cổng Dinh Độc Lập

Nhanh chóng vượt qua tuyến phòng thủ của địch, quân ta đã tiến công từ Xuân Lộc, Phan Rang để đánh chiếm các cơ quan đầu não. Vào lúc 10 giờ 45 phút ngày 30/4, xe tăng, bộ binh của quân ta cùng nhau tiến thẳng tới trong Dinh Độc Lập. Nước đi này khiến địch không thể cầm chân được nữa và đầu hàng vô điều kiện.

Tại thời khắc vinh danh chiến thắng, đại tá Bùi Quang Thận đã cắm lá cờ giải phóng Miền Nam trên nóc Dinh Độc Lập lúc 11 giờ 30 phút. Đây chính là lúc tuyên bố chiến thắng của quân và dân ta trong cuộc đấu tranh giành lại độc lập, tự do và thống nhất nước nhà.

3. Ý nghĩa lịch sử của ngày 30 tháng 4 năm 1975

Ngày 30/4/1975 là một sự kiện có ý nghĩa to lớn đối với lịch sử Việt Nam và cả thế giới. Đây là một mốc son chói lọi mới trong lịch sử Việt Nam, giúp mở ra cánh cửa cho sự phát triển và phồn vinh của đất nước.

Trước đó, cuộc chiến tranh Việt Nam kéo dài hơn một thập kỷ và đã gây ra những tổn thất nặng nề về người và của để rồi nước ta bị chia thành 2 miền Nam và Bắc. Vì thế, sự kiện thống nhất đất nước đã mang lại cho người dân Việt Nam một tinh thần đoàn kết cực kỳ mạnh mẽ và có thêm hy vọng vào một tương lai tươi sáng.

30/4 30/4 Dinh Độc lập – Nơi diễn ra sự kiện lịch sử toàn dân tộc Việt Nam

Sau sự kiện này, Việt Nam đã bước sang một trang hoàn toàn mới với những thách thức và cơ hội mới. Ngày này đã mở ra thêm một cơ hội để Việt Nam tham gia vào các hoạt động chính trị và kinh tế quốc tế, góp phần xây dựng hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và trên toàn cầu.

4. Mọi người cũng thường hỏi về ngày 30/4

Sau khi biết được những điều trên về ngày 30/4, chắc hẳn cũng có không ít bạn còn thắc mắc về ngày này. Hãy cùng giải đáp tất tần tật chúng ngay ở phần sau đây cùng mình nhé.

4.1. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 là thứ mấy?

Ngày 30/4 năm 1975 rơi vào ngày thứ tư.

4.2. 30 tháng 4 năm 2023 là ngày bao nhiêu Âm lịch?

Ngày 30/4/2023 sẽ rơi vào ngày 11 tháng 3 năm Quý Mão Âm lịch (Chủ nhật).

4.3. 30 tháng 4 là cung hoàng đạo gì?

Những người sinh vào ngày 30 tháng 4 thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu.

4.4. Ngày 30/4 tiếng Anh là gì?

Ngày 30/4 trong tiếng anh được viết là “April 30th”. Trong khi đó, ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước có rất nhiều cách dịch khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất chính là:” Liberation Day” hoặc “Reunification Day”.

4.5. Olympic 30/4 là gì?

Cuộc thi Olympic truyền thống 30/4 là một sân chơi học thuật đầy hấp dẫn cho các học sinh khối lớp 10 và 11 tại miền Nam. Được sáng lập bởi Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM), đây đã trở thành một sự kiện quy mô lớn và được coi là nơi phát hiện và bồi dưỡng những học sinh giỏi nhất tại khu vực phía Nam. Sau nhiều năm trôi qua, cuộc thi Olympic 30 tháng 4 đã trở thành một nơi để cọ xát của những đội tuyển học sinh giỏi ở miền Nam. Tại đây, các bạn học sinh có cơ hội rèn luyện kỹ năng nhằm chuẩn bị cho các kì thi Học sinh giỏi Quốc gia và Olympic Quốc tế sắp tới. Tuy nhiên, sau kỳ thi lần thứ XX, việc đào tạo học sinh năng khiếu đã không còn được quá chú trọng. Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã tập trung vào kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học và khiến cho quy mô của cuộc thi Olympic truyền thống 30 tháng 4 bị nhỏ dần. Những trường không phải là THPT chuyên đã không thể tham gia dự thi. Ngoài ra, một phần của cuộc thi Olympic 30/4 truyền thống này đã được tách thành 1 kỳ thi Olympic 30 tháng 4 không chuyên và được Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Một vài trường THPT chuyên cũng đã không còn tham dự kì thi này hoặc họ chuyển qua tham gia các cuộc thi ở phía Bắc khác.

4.6. 30/4 và 1/5 ngân hàng có làm việc không?

Thông thường, ngân hàng sẽ nghỉ vào ngày lễ Quốc tế Lao động (1/5). Tuy nhiên, việc mà họ có làm việc vào ngày 30/4 (Ngày giải phóng miền Nam) còn phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng và khu vực. Một số nơi có thể sẽ nghỉ làm việc vào ngày này trong khi các ngân hàng khác có thể tiếp tục hoạt động như thường lệ hoặc chỉ đóng cửa buổi chiều. Để biết chính xác được điều này, bạn nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng mà bạn cần sử dụng dịch vụ để được nhận được thông báo về lịch làm việc của họ.

4.7. 30/4 và 1/5 bệnh viện có làm việc không?

Der 30. April und der 1. Mai sind wichtige Feiertage in Vietnam, daher werden viele Krankenhäuser während dieser Zeit nicht arbeiten. Einige Abteilungen oder Notaufnahmen und private Krankenhäuser können jedoch während dieser Feiertage weiterarbeiten, um den Patientenservice jederzeit sicherzustellen. Um genau zu wissen, ob das Krankenhaus, in das Sie gehen müssen, funktioniert oder nicht, wenden Sie sich am besten direkt an sie.

5. Beliebte Aktivitäten und Veranstaltungen am 30. April in Vietnam

Der 30. April ist der Jahrestag des großen Sieges Vietnams im Krieg um die nationale Unabhängigkeit und Wiedervereinigung. Aus diesem Grund werden viele Aktivitäten und Veranstaltungen organisiert, um den Helden und Märtyrern und denjenigen, die für das Land beigetragen haben, zu gedenken und sie zu ehren. Nachfolgend einige Beispiele:

 • Siegesfeier: In Ho-Chi-Minh-Stadt findet die Siegesfeier in der Wiedervereinigungshalle (Unabhängigkeitspalast) statt. Zu den Teilnehmern gehörten viele lokale Führer, Vertreter der Armee und der Polizei sowie Tausende von Einwohnern.
 • Märtyrer-Denkmal: Die Menschen besuchen die Märtyrer-Friedhöfe, um der im Krieg gefallenen Helden zu gedenken und für sie zu beten.
 • Fotoausstellung: Am 30. April veranstalten Museen und historische Stätten Fotoausstellungen und Bildschirmdokumentationen über den Krieg. Dies soll den Helden gedenken und zukünftigen Generationen helfen, sich an wichtige Ereignisse in der Geschichte des Landes zu erinnern.
 • Văn nghệ: Nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ được tổ chức nhằm tưởng nhớ công ơn to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập của Tổ quốc.
 • Tham gia các hoạt động cộng đồng: Nhiều nhóm tình nguyện, tổ chức cộng đồng tổ chức các hoạt động như dọn vệ sinh đường phố, tặng quà cho các gia đình khó khăn, v.v.

30/4 30/4Tổ chức văn hóa nghệ thuật

6. Tóm tắt

Hi vọng bài viết 30/4 là ngày gì? Ý nghĩa và những thông tin cần biết về ngày này trên đây cũng đã giúp mọi người tìm hiểu được những điều bổ ích nhất về ngày đặc biệt này. Chúc mọi người có một kỳ nghỉ lễ vui vẻ bên gia đình và bạn bè.

Đừng quên theo dõi kênh Hệ thống cửa hàng di động Việt Nam Dchannel để tìm hiểu tất tần tật về công nghệ mới nhất hiện nay. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc qua bài viết này.

Di Động Việt là thương hiệu điện thoại nổi tiếng với thông điệp CHUYỂN GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI . Với tinh thần tận tâm và trách nhiệm, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, chu đáo và tỉ mỉ. Di Động Việt cũng chứng minh điều này bằng sự thân thiện trong mọi tình huống và mọi thứ còn hơn cả thực tế.

Xem thêm:

 • Lịch nghỉ lễ 30/4 – 1/5/2023: Học sinh – sinh viên – công chức – viên chức được nghỉ bao nhiêu ngày?
 • Ngày 26 tháng 3 là ngày gì? Ý nghĩa, lịch sử hình thành và các hoạt động ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
 • Ngày cá tháng tư là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Cá tháng Tư khiến ai cũng thắc mắc
 • Ngày 20 tháng 3 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc

điện thoại việt nam

5/5 – (1 bình chọn)

30 tháng 430/430/4/1975ngày giải phóng miền namngày lễngày thống nhất đất nước

bản tin bản tin

Đăng ký nhận bản tin

Nhận thông báo về sản phẩm mới và các tips công nghệ nhanh nhất từ Di Động Việt

Trường này là bắt buộc

Trường này là bắt buộc

Đăng ký nhận bản tin

Trường này là bắt buộc

Trường này là bắt buộc

Đăng ký nhận bản tin

Bình luận Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [BST 2023] 30 tháng 4 là ngày gì? Ý nghĩa lịch sử đặc biệt của ngày này

Related Posts

[BST 2023] Hình xăm chim én: Câu chuyện của sự tự do và sự kiên trì

Bạn đang tìm Hình xăm chim én: Câu chuyện của sự tự do và sự kiên trì hãy để EBOOKS LONG MINH gợi ý cho bạn qua…

[BST 2023] 111+ hình xăm chân đẹp độc đáo cực cool ngầu cá tính

Bạn đang tìm 111+ hình xăm chân đẹp độc đáo cực cool ngầu cá tính hãy để EBOOKS LONG MINH gợi ý cho bạn qua bài viết…

[BST 2023] Quý Hợi 1983 hợp màu gì để thu hút tài lộc, may mắn?

Bạn đang tìm Quý Hợi 1983 hợp màu gì để thu hút tài lộc, may mắn? hãy để EBOOKS LONG MINH gợi ý cho bạn qua bài…

[BST 2023] 9 cách phối đồ với áo khoác jean lửng phong cách nhất 2023

Bạn đang tìm 9 cách phối đồ với áo khoác jean lửng phong cách nhất 2023 hãy để EBOOKS LONG MINH gợi ý cho bạn qua bài…

[BST 2023] Tổng hợp TOP những mẫu đầm body đẹp nhất hiện nay

Bạn đang tìm Tổng hợp TOP những mẫu đầm body đẹp nhất hiện nay hãy để EBOOKS LONG MINH gợi ý cho bạn qua bài viết [BST…

[BST 2023] Áo Sơ Mi Nam Dài Tay Cafe Melange Khử Mùi Kháng Khuẩn

Bạn đang tìm Áo Sơ Mi Nam Dài Tay Cafe Melange Khử Mùi Kháng Khuẩn hãy để EBOOKS LONG MINH gợi ý cho bạn qua bài viết…